Nhận thức pháp lý về các quyền văn hóa - Chu, Hồng Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Để thực sự bảo đảm thúc đẩy các quyền văn hóa thì một trong những vấn đề then chốt với Việt Nam ngày nay là có một không gian cho các cuộc tranh luận và biểu đạt quan điểm, khuyến khích tư duy phê phán, phân tích và tranh luận, tạo cách tiếp cận so sánh và đa chiều. Trên cơ sở tôn trọng Hiến pháp và các tiêu chuẩn quốc tế, hoạt động của hệ thống chính trị và bộ máy chính quyền …cần đảm bảo tự do nhiều hơn cho các biểu đạt nghệ thuật, cho tự do học thuật, tự do sáng tác và tạo điều kiện để những tiếng nói đa dạng và các sáng kiến, phát minh tìm được chỗ đứng của mình.