Nghiên cứu văn bản "dược tính ca quát" - Đinh, Thị Thanh Mai (2020)
Nghiên cứu và hệ thống hóa nhóm các văn bản cùng mang tên Dược tính ca quát hiện đang được lưu giữ tại VNCHN; nghiên cứu nhóm văn bản này về phương diện văn bản học để làm rõ tính chất hợp tập, tính nguyên sơ dân gian của chúng. Làm rõ các vấn đề nội dung chứa đựng trong từng mục, từng văn bản cụ thể; hệ thống hóa các vấn đề nội dung có trong các văn bản theo hai nhóm chính. Một là nhóm các vấn đề chung có trong một hay nhiều văn bản (cơ cấu hay cấu trúc phần chung). Hai là nhóm các vấn đề riêng trong từng văn bản (cấu trúc phần riêng). Trên cơ sở hệ thống hóa các vấn đề nội dung có trong 07 nhóm văn bản, luận án hướng vào chọn văn bản đại diện cho Dược tính ca quát để giới thiệu cho người đọc hiện đại