Phân biệt đối xử về quyền văn hóa: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn - Lê, Thúy Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
“Không phân biệt đối xử” (non-discrimination) là một trong những nguyên tắc cốt lõi trong luật nhân quyền quốc tế và là một trong những yêu cầu cơ bản trong thực hành các quyền con người, bao gồm quyền văn hóa. Bài viết này phân tích các quy định của pháp luật quốc tế về vấn đề chống “phân biệt đối xử” trong quyền văn hóa, khái quát quy định của một số quốc gia trong vấn đề này và đưa ra một số gợi mở trong thực hành chống phân biệt đối xử về quyền văn hóa.