Chính sách văn hóa và một số vấn đề trong bảo đảm các quyền về văn hóa ở Việt Nam - Nguyễn, Anh Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong phạm vi bài viết này, các tác giả khái quát hoá và xem xét, đánh giá những chủ trương, chính cách bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa của nhà nước Việt Nam qua một số thời kỳ. Chúng tôi cho rằng, việc xây dựng và thực hiện chính sách về văn hóa của một quốc gia chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau, vì thế một số giá trị văn hóa được khuyến khích trong từng thời điểm nhất định không có nghĩa rằng giá trị đó nên được khuyến khích ở các thời điểm khác. Ngược lại, một số giá trị văn hoá đã từng bị rời bỏ trong chính sách của nhà nước ở một thời kỳ nào đó thì cũng không có nghĩa chúng sẽ luôn cần lãng quên.