Đặc điểm hôn nhân và đời sống gia đình trong các gia đình hỗn hợp Việt - Lào tại thủ đô Viêng Chăn - Viengthong, Manotham (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Luận văn được nghiên cứu nhằm những mục đích sau:(i)Nhận diện các đặc điểm văn hóa trong hôn nhân và gia đình của người Việt - người Lào tại Thủ đô Viêng Chăn trong đời sống hiện nay; (ii)Những biến đổi trong đời sống hôn nhân và gia đình trongcủa người Việt - người Lào,so với gia đình truyền thống người Việt, người Lào; (iii) Làm rõ những khó khăn trong đời sống hôn nhân và gia đình hỗn hợp của người Việt - người Lào tại Thủ đô Viêng Chăn và những vấn đề đặt ra; và, (iv)Đề xuất một số kiến nghị nhằm khắc phục những khó khăn trong đời sống hôn nhân và gia đình hỗn hợp Việt - Lào, tạo điều kiện phát triển hôn nhân và gia đình hỗn hợp Việt - Lào.