Truyện - Ngô, Thùy Trang (Giáo dục Việt Nam, 2020)
Ai nói rằng muốn đọc sách thì cẩn phải nhìn thấy trang văn, câu chữ? Đọc sách còn phải dùng cả trái tim để hiểu lấy nó, có như vậy tự ta mới khám phá ra được những cái hay, cái đẹp ẩn chứa sau mỗi con chữ. Người lính trẻ mù đọc theo cách thứ hai, nghĩa là để mỗi câu văn hòa nhập vào tâm hổn mình.