Cùng bạn đọc - Vũ, Dương Thúy Ngà (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 2020)
Khoa học công nghệ không ngừng phát triển đã giúp cho con người có thêm nhiều cơ hội và tiếp cận với thông tin và tri thức. Nhưng có m ột điều chác chân không thay đổi là: Đọc sách và tự học vân là con đường tất yếu mỗi người đều phải trải qua để phát triển trí tuệ, để tiếp thu kinh nghiệm và lòm giàu thêm vốn tri thức của mình. Trong bất cứ hoàn cảnh nào việc đọc sách và tự học qua sách báo cũng giữ một vai trò quan trọng, góp phần hình thành nên con người có trí tuệ, có nhân cách, có lối sổng lành mạnh, có nâng lực tiếp nhận, cập nhật tri thức, nâng cao kĩ năng học tập và làm việc không ngừng đ ể có thể thích ứng với sự p h á t triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.