Mình là cá, việc của mình là bơi - Nguyễn, Duy Anh (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 2020)
Tác phẩm ghi lại những cảm nhận của người viết sau khi đọc cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi”: "Mình là cá, việc của mình là bơi"-tác giả Takeshi Furukawa đã làm thay đổi nhận thức về cuộc sống của tôi. Trước đây, tôi là một người bảo thủ và nghiêm khắc. Tôi chẳng tin ai kể cả chính bản thân mình.Từ những việc nhỏ như làm bài tập nhóm hay phong trào trường lớp. Vì không tin tưởng ai nên tôi đã ôm hết việc vào mình nhưng rồi lại sợ bản thân mình sẽ thất bại. Thật sự tôi rất sợ thất bại.