Sự phá cách trong bộ ba The Golden Heart của Lars Von Trier (Breaking The Waves, The Idiots, Dancer In The Dark) - Trần, Minh Hùng (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Đạo diễn Lars von Trier là một trong những nhà làm phim lớn và gây nhiều tranh cãi trên thế giới, nên hiển nhiên có nhiều công trình nghiên cứu, những bài báo bàn luận về ông và phim của ông. Trong số tài liệu liên quan đến đề tài luận văn, đáng chú ý có các bài báo bàn về từng phim trong bộ ba The Golden Heart. Luận văn nghiên cứu về sự nghiệp của đạo diễn Lars von Trier nói chung, các phim trong bộ ba Golden Heart nói riêng. Đối tượng nghiên cứu của luận văn là những đặc điểm về nội dung và hình thức của bộ ba Golden Heart qua đó đánh giá mức độ “phá cách” về tư duy điện ảnh và ngôn ngữ điện ảnh của Las von Trier, căn cứ vào những nguyên tắc của Dogme 95 và lý thuyết tác giả cũng như định vị được ảnh hưởng và đóng góp của phong cách làm phim của ông đối với điện ảnh thế giới.