Sách là người bạn của em - Nguyễn, Ngọc Thảo Vy (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 2020)
Bài thơ ghi lại cảm nhận của tác giả về tác dụng của sách đối với mọi người. Những vần thơ xinh xắn được viết theo thể lục bát dễ nhớ, dễ cảm nhận; khép lại với lời khuyên ý nghĩa "Kết thân với sách tình bạn thắm lâu/Cần gì những thứ xa hoa/Chỉ cần có sách người bạn của ta"