Đảng bộ tỉnh Sơn La lãnh đạo xây dựng kinh tế tập thể (1996 - 2015) - Lại, Trang Huyền (2020)
Tổng quan tình hình nghiên cứu có liên quan đến đề tài luận án nhằm khẳng định kết quả mà những công trình nghiên cứu đã đạt được về nội dung, tư liệu, phương pháp nghiên cứu. Từ đó xác định những vấn đề luận án có thể kế thừa và những vấn đề luận án cần đi sâu nghiên cứu. Phân tích chủ trương xây dựng KTTT của Đảng bộ tỉnh Sơn La từ năm 1996 đến năm 2015 trên cơ sở những điều kiện lịch sử cụ thể. Trình bày sự chỉ đạo xây dựng KTTT của Đảng bộ tỉnh Sơn La từ năm 996 đến năm 2015 với những biện pháp tổ chức, hành động thực tiễn và việc thực hiện với những kết quả cụ thể. Đánh giá những ưu điểm, hạn chế của Đảng bộ tỉnh Sơn La trong quá trình lãnh đạo xây dựng KTTT từ năm 1996 đến năm 2015. Bước đầu tổng kết một số kinh nghiệm, tạo cơ sở cho việc hoạch định chủ trương, đẩy mạnh chỉ đạo phát triển KTTT của Đảng bộ tỉnh Sơn La trong những chặng đường tiếp theo.