Bồi dưỡng năng lực dạy học cho sinh viên sư phạm đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Vũ, Thị Thu Hoài (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang diễn ra trong bối cảnh toàn cầu. Một trong những chiến lược quan trọng của ngành giáo dục cần đón đầu sự thay đổi này để đảm bảo thích ứng và phát triển. Điều đó đặt ra cho cơ sở đào tạo giáo viên phải đổi mới mô hình đào tạo giáo viên trên nhiều phương diện để đáp ứng yêu cầu chương trình phổ thông tổng thể trong giai đoạn mới. Bài viết đề xuất khung năng nực (NL) dạy học và các giải pháp bồi dưỡng NL dạy học cho sinh viên sư phạm đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp.