Lão Hạc - Nguyễn, Thu Trang (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 2020)
Tác giả đã viết một cái kết khác cho câu chuyện Lão Hạc với sự trở về của anh con trai lão và đặc biệt là sự có mặt của cậu Vàng "Ngày tháng sau đó, tôi biết được con trai lão Hạc đã dùng tất cả số tiền mình có được mua một thửa ruộng lớn bên dưới chân ngọn đồi có mộ lão Hạc. Tôi chắc chắn hắn đã hứa gì đó với lão Hạc, một lời hứa vĩnh hằng sẽ níu giữ đôi chân hắn ở đây mãi mãi. Hắn đang thực hiện mong ước của thầy hắn khi còn sống."