Pháp luật về bảo vệ quyền của cổ đông trong Ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam - Tạ, Thị Hiển (2020)
Nghiên cứu khái quát chung về Ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP), quyền của cổ đông trong NHTMCP, các đặc thù và mối quan hệ giữa quyền lợi của cổ đông với các hoạt động đặc thù của ngân hàng thương mại như việc thực hiện chính sách tiền tệ…Trình bày thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật bảo vệ quyền về của cổ đông trong NHTMCP. Đưa ra một số đề xuất kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về bảo vệ quyền của cổ đông