Vấn đề tiếp cận và xử lý thông tin của nhà báo trong lĩnh vực quản lý xây dựng hiện nay - Phạm, Thị Thu Thủy (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu kỹ năng tác nghiệp của nhà báo về vấn đề tiếp cận và xử lý thông tin của nhà báo trong lĩnh vực quản lý xây dựng hiện nay, tìm ra những đặc điểm và nguyên tắc đưa tin của nhà báo cũng như những thuận lợi và khó khăn của nhà báo trong quá trình tiếp cận và xử lý thông tin của nhà báo trong lĩnh vực quản lý xây dựng. Từ đó phát hiện những vấn đề còn hạn chế, những kiến thức, kỹ năng cần bổ sung thêm cho nhà báo chuyên biệt về lĩnh vực quản lý xây dựng. Dựa trên kết quả của quá trình nghiên cứu đề tài để đưa ra một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả thu thập và xử lý thông tin quản lý xây dựng của nhà báo.