Mở sách ra- mở trí tuệ - Lê, Xuân Vi Bảo (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 2020)
Bài viết đề xuất những phương pháp thiết thực và hiệu quả để khuyến khích mọi người đọc sách: "Với tư cách là đại sứ, tôi sẽ thiết lập trang web "Đọc khắp thế giới". Trên trang web được hệ thống theo nhiều phân mục như là mục"Đọc sách trực tuyến" (gồm sách dưới dạng file pdf, sách nói); mục "Diễn đàn trao đổi", "Tóm tắt cảm nhận về những cuốn sách yêu thích"; mục "Tim hiểu về các nhà văn, nhà thơ"; mục "Tự sáng tác" để đăng tải các bài sáng tác văn thơ, truyện của các thành viên; mục "Chia sẻ" cho, tặng, đổi những cuốn sách đã đọc.Theo tôi, muốn phong trào đọc sách được phát triển thì cẩn phải tạo ra các hiệu ứng tập thể từ hai phía: gia đình và nhà trường. Vì thế, tôi sẽ kêu gọi các trường học trên địa bàn mình sinh sống cùng tham gia hoạt động đọc sách tập thể"