Đặc điểm phong cách người dẫn chương trình trong The Ellen Degeneres Show - Đỗ, Mạnh Hùng (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Những tiền đề văn hóa - xã hội cho sự ra đời của thể loại talk show trên truyền hình Mỹ; Những hình thức và chủ đề talk show trên truyền hình Mỹ; Vai trò và sức ảnh hưởng của người dẫn chương trình (host) trong talk show Mỹ. Sự ra đời và quá trình phát triển của The Ellen DeGeneres Show từ 9.2003 đến nay, khảo sát một số đặc điểm về hình thức sản xuất, nội dung chương trình, những cải tiến, tỉ suất người xem, các giải thưởng qua các giai đoạn, …; Những chủ đề và hình thức đặc biệt trong The Ellen DeGeneres Show (khảo sát qua 19 tập đặc biệt với các chuyên mục: trò chuyện với người nổi tiếng, các câu chuyện truyền cảm hứng, gặp gỡ các em bé tài năng, chơi trò chơi). Chiến lược diễn ngôn của Ellen Degeneres và các chiến thuật thực thi qua 2 phương diện: giao tiếp ngôn từ (verbal communication) và giao tiếp phi ngôn từ (nonverbal communication)