Tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trong pháp luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Đức Anh (2020)
Trước yêu cầu ngày càng cao của việc bảo đảm an toàn PCCC phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bên cạnh hoạt động quản lý nhà nước về PCCC đang đứng trước sự đòi hỏi phải có sự đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức quản lý nhằm nâng cao hiệu lực quản lý, thì việc hoàn thiện pháp luật về phòng ngừa tội phạm vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy có ý nghĩa hết sức quan trọng. Yêu cầu đó xuất phát từ những lý do sau: Thứ nhất, phòng ngừa tội phạm vi phạmquy định về phòng cháy chữa cháy là một nhiệm vụ trong hoạt động quản lý nhà nước nói chung và quản lý nhà nước về an ninh, trật tự nói riêng.....