Vai trò của Viện Kiểm sát đối với việc bảo vệ quyền con người trong kiểm sát tạm giữ, tạm giam, từ thực tiễn Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hải Dương - Nguyễn, Thị Thanh Minh (2020)
Luận văn là công trình tác giả nghiên cứu chuyên sâu về vai trò của Viện kiểm sát đối với việc bảo vệ quyền con người trong kiểm sát tạm giữ, tạm giam, từ thực tiễn Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hải Dương. Làm rõ thêm nhiều vấn đề lý luận về quyền con người và bảo đảm quyền con người của người bị tạm giữ, tạm giam trong thực hiện chức năng của Viện kiểm sát. Làm rõ những điểm chung và những đòi hỏi đặc thù, khó khăn vướng mắc,vai trò của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hải Dương đối với việc bảo vệ quyền con người trong kiểm sát tạm giữ, tạm giam.