Căn cứ ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và thực tiễn áp dụng trong việc giải quyết tranh chấp ly hôn - Dương, Thị Thùy Linh (2020)
Kết quả đạt được của luận văn góp phần làm sáng tỏ phương diện lý luận của vấn đề ly hôn và căn cứ ly hôn, đồng thời làm sáng tỏ vấn đề căn cứ ly hôn được áp dụng trong thực tiễn. Cụ thể: Xây dựng được khái niệm và đưa ra những tiêu chí cơ bản nhất để Tòa án xác định căn cứ ly hôn, phân tích thực tiễn áp dụng các căn cứ ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành để giải quyết các vụ án ly hôn, chỉ ra những bất cập của pháp luật và đưa ra phương hướng hoàn thiện pháp luật về căn cứ ly hôn. Ngoài ra, những giải pháp hoàn thiện pháp luật là một kênh thông tin để các cơ quan chức năng trong phạm vi, thẩm quyền của mình có thể tham khảo để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực tương ứng. Bên cạnh đó, luận văn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích với đội ngũ giảng viên, sinh viên và có giá trị đối với các cán bộ đang làm công tác xây dựng pháp luật về HN&GĐ ở Việt Nam.