Người làm chứng theo bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam năm 2015 - Nguyễn, Thị Ny (2020)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận về khái niệm, đặc điểm, địa vị pháp lý và các quy định khác của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 về người làm chứng; vai trò của người làm chứng. Phân tích, đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định về người làm chứng theo quy định BLTTHS năm 2015; phân tích những ưu điểm và hạn chế trong thực hiện các quy định pháp luật về vấn đề này và tìm ra những nguyên nhân. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định của pháp luật TTHS về người làm chứng.