Pháp luật quốc tế về khai thác, bảo vệ nguồn nước sông xuyên biên giới và một số khuyến nghị cho Việt Nam - Phạm, Kim Long (2020)
Luận văn tìm hiểu các quy định của pháp luật quốc tế, pháp luật Việt Nam và các thiết chế quốc tế liên quan đến nguồn nước sông xuyên biên giới. Đồng thời, Luận văn cũng nêu lên một số vấn đề cần được hoàn thiện trong khai thác, bảo vệ nguồn nước sông xuyên biên giới ở Việt Nam. Thông qua việc nghiên cứu đề tài, tác giả luận văn đưa ra một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và bảo vệ nguồn nước sông xuyên biên giới ở Việt Nam.