Thi hành án hành chính ở Việt Nam hiện nay – Từ thực tiễn quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội - Trần, Thị Phương (2020)
: Luận văn có tính cấp thiết cao do công tác thi hành án hành chính hiện nay đang có nhiều bất cập cả về lý luận và thực tiễn. Từ việc nghiên cứu những vấn đề thực tiễn qua hoạt động thi hành án hành chính tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, luận văn đã làm sáng tỏ cơ sở lý luận - thực tiễn về thi hành án hành chính ở Việt Nam. Đánh giá thực tiễn thi hành án hành chính, nêu ra mặt được, mặt chưa được của việc thi hành án hành chính, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành án hành chính ở Việt Nam hiện nay.