Thực trạng nhu cầu giáo dục của người cao tuổi quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội - Lê, Thị Thanh Hà (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong xu thế già hóa dân số và đổi mới giáo dục đáp ứng sự phát triển của xã hội, giáo dục cho người cao tuổi đã được Đảng và Nhà nước chú trọng và triển khai trong thực tiễn bằng chương trình hành động học tập suốt đời giữa Hội khuyến học và Hội người cao tuổi. Thông qua điều tra này để nghiên cứu thực trạng nhu cầu về giáo dục của người cao tuổi trên địa bàn hai quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Từ điều tra thực trạng phân tích được xu hướng và nhu cầu giáo dục cụ thể của từng nhóm đối tượng người cao tuổi, phục vụ cho thiết kế chương trình giáo dục dành riêng cho người cao tuổi thiết thực, hiệu quả.