Một số tư tưởng triết học ngôn ngữ của Noam Chomsky - Vương, Thị Phương (2016)
Trình bày khái quát về triết học ngôn ngữ: khái niệm, một vài nét lịch sử của triết học ngôn ngữ, các trào lưu chính và các chủ đề của triết học ngôn ngữ hiện đại. Trình bày khái quát về cuộc đời và hoạt động sáng tạo của Noam Chomsky. Khảo sát và nghiên cứu một số tư tưởng triết học ngôn ngữ chính của Chomsky về: bản chất ngôn ngữ; ý thức/ hoạt động trí não con người và thụ đắc ngôn ngữ ở trẻ em