Nâng cao chất lượng giáo viên trong bối cảnh hội nhập quốc tế - Nguyễn, Ngọc Hiếu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trước viễn cảnh về sự phát triển của giáo dục trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những yêu cầu đặt ra là phát triển nguồn lực đội ngũ giáo viên để có thể đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng liên tục thay đổi trong môi trường lao động mới. Điều này đặt ra cho giáo dục và đào tạo sứ mệnh to lớn là chuẩn bị đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Để làm được như vậy, chúng ta cần khẳng định tầm quan trọng của một hệ thống giáo dục hỗ trợ học tập suốt đời cũng như cách thức thực hiện trong bối cảnh mới. Nội dung chính là làm rõ một số khái niệm về chất lượng giáo viên, hội nhập quốc tế. Trong đó, tác giả chỉ rõ vai trò và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng giáo viên trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Trên cơ sở đó, tác giả chỉ ra một số định hướng cho giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.