Ứng dụng mô hình lớp học đảo ngược trong dạy học sinh học 8 Trung học cơ sở - Lê, Thị Phượng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong bài viết này, chúng tôi nghiên cứu khả năng ứng dụng mô hình “lớp học đảo ngược” trong dạy học Sinh học 8 Trung học cơ sở. Các phân tích cho thấy, mô hình “lớp học đảo ngược” có thể được xem như một mô hình có nhiều ưu thế trong dạy học kết hợp để phát triển năng lực tự học của học sinh. Kết quả thu được bằng cách sử dụng các phương pháp nghiên cứu tài liệu, điều tra, khảo sát và thực nghiệm đã chứng minh việc ứng dụng mô hình “lớp học đảo ngược” để dạy học Sinh học 8 không chỉ tạo hứng thú học tập, nâng cao kết quả học tập của học sinh mà còn giúp học sinh phát triển năng lực tự học.