Xây dựng xã hội học tập – điều kiện tiên quyết thực hiện giáo dục cho mọi người ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Mỹ Lộc (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Để thực hiện được Giáo dục cho mọi người, điều kiện tiên quyết cần xây dựng một xã hội học tập. Bài viết trình bày khái quát những vấn đề có tính toàn cầu trong xây dựng xã hội học tập thực hiện giáo dục cho mọi người và được xem xét trong thực tiễn Việt Nam như: Xã hội học tập, giáo dục ban đầu, giáo dục chính quy, giáo dục tiếp tục, giáo dục thường xuyên, giáo dục không chính quy. Từ đó rút ra những bài học thực hiện giáo dục cho mọi người ở Việt Nam.