Nghiên cứu biểu hiện, tinh chế và đánh giá khả năng sinh đáp ứng miễn dịch của protein HA5.1 tái tổ hợp biểu hiện trong Escherichia coli - Trần, Thị Nhài (2016)
Tổng quan về virus cúm và biểu hiện gen: cấu trúc và khả năng gây bệnh của virus cúm; Cơ chế xâm nhiễm gây bệnh của virus cúm A trong tế bào vật chủ; Cấu trúc, chức năng của HA và NA; Sự biến đổi kháng nguyên của virus cúm A; Vaccine phòng cúm A/H5N1; Hệ biểu hiện E. coli; Chủng biểu hiện E. coli BL21; Vector biểu hiện pET22b(+) mang gen trx mã hóa cho Thioredoxin. Trình bày các phƣơng pháp nghiên cứu biểu hiện, tinh chế và đánh giá khả năng sinh đáp ứng miễn dịch của protein HA5-1 tái tổ hợp biểu hiệu trong Escherichia Coli. Đƣa ra kết quả và thảo luận: thiết kế vector biểu hiện PET22TRXHA5-1; biểu hiện GEN HA5-1 trong chúng vi khuẩn E. COLI BL21; lựa chọn điều kiện biểu hiện protein tái tổ hợp TRXHA5 -1 trong E. COLI; tinh chế sơ bộ protein tái tổ hợp TRXHA5 -1; kiểm tra tính sinh đáp ứng miễn dịch của protein tái tổ hợp HA5-1