Đánh giá của giáo viên về chất lượng dịch vụ công trong giáo dục mầm non - Mai, Thị Khuyên (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu này trình bày các vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ công và kết quả khảo sát số lượng 202 giáo viên mầm non trên địa bàn Hà Nội. Kết quả đã chỉ ra việc tự đánh giá của giáo viên về chất lượng dịch vụ công trong giáo dục mầm non (GDMN) dựa trên 4 nội dung của Quyết định 186 của Thủ tướng chính phủ về danh mục sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo, đối với GDMN gồm có: (1) Dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng; chăm sóc giấc ngủ; chăm sóc vệ sinh; chăm sóc sức khỏe và bảo đảm an toàn; (2) Hoạt động chơi; hoạt động học; hoạt động lao động; hoạt động ngày hội, ngày lễ; (3) Hoạt động giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong nhà trường; (4) Hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em cho các cha mẹ trẻ và cộng đồng.