Mười năm đào tạo nghiên cứu Hàn Quốc tại Việt Nam - Mai, Ngọc Chừ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ngày 22/12/1992, quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc được chính thức thiết lập ở cấp đại sứ. Kể từ đó cùng với sự hợp tác của nhiều mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa, ... giữa hai nhà nước ngành Hàn Quốc học mà nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc đã được thiết lập ở 6 trường Đại học ở Việt Nam.