Phân tích đột biến gen tARN và ND3 của ADN ty thể ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng - Nguyễn, Thị Ngọc Tú (2016)
Tổng quan về đột biến Gen tARN và ND3 của ADN ty thể ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng: Ty thể; Ung thư đại trực tràng; Đột biến ADN ty thể và bệnh ung thư đại trực tràng. Tiến hành nghiên cứu: Tách chiết ADN t ổng số từ mô; Khuê ́ ch đa ̣ i đoa ̣ n gen 10398 và đoạn gen 3243 ADN ty thê ̉ bă ̀ ng PCR ; Phân tích RFLP; Đi ện di kiểm tra sản phẩ m PCR và sản phẩm cắt bằng enzym giới hạn; Tinh sạch ADN. Trình bày và đánh giá các kết quả đạt được: Kết quả phân tích đột biến điểm A3243G của Gen tARN Ty thể bằng kỹ thuật PCR -RFLP; Kết quả phân tích đa hình A10398G của Gen ND3 ADN Ty thể bằng kỹ thuật PCR -RFLP.