Nghiên cứu và đào tạo đại học lưu trữ ở trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Bốn mươi năm một chặng đường - Lâm, Bá Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tài liệu lưu trữ và công tác lưu trữ có ý nghĩa và vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Muốn bảo vệ và phát huy những giá trị đặc biệt của tài liệu lưu trữ, chúng ta cần đào tạo một đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao ở bậc đại học và sau đại học.