Suy nghĩ về tính cập nhật của giáo trình từ vựng học - Vũ, Kế Thế (Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN, 2020)
Ngôn ngữ phát triển cùng với sự phát triển của xã hội. Những thay đổi trong đời sống xã hội của một dân tộc cũng làm cho ngôn ngữ của dân tộc đó có những biến đổi theo. Trong 3 bộ phận cấu thành của ngôn ngữ là ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp thì từ vựng là bộ phận biến đổi nhiều nhất, nhanh nhất và rõ nét nhất. Giáo trình Từ vựng học phải thể hiện được đặc thù của từ vựng.