Nhìn lại chặng đường hơn một thập niên đào tạo sau đại học của Khoa Lưu trữ và Quản trị văn phòng - Vương, Đình Quyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Công tác văn thư lưu trữ của bộ máy nhà nước cần được tổ chức nề nếp, nâng cao chất lượng để phục vụ có hiệu quả sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và các yêu cầu cải cách nền hành chính nhà nước. Do đó đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ có trình độ cao, nắm vững lý luận và thực tiễn về văn thư, lưu trữ, có khả năng làm tốt công tác quản lý, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực này ở các cơ quan quản lý công tác văn thư lưu trữ của Đảng và Nhà nươc, các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học lưu trữ và công tác giảng dạy ở các cơ sở đào tạo