Tính chất từ và hiệu ứng từ nhiệt trên cơ sở hợp kim Heusler - Vũ, Thị Tuyến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về Hiệu ứng từ nhiệt: Khái niệm về hiệu ứng từ nhiệt; Cơ chế của hiệu ứng từ nhiệt; Các phương pháp đo hiệu ứng từ nhiệt; Ứng dụng của hiệu ứng từ nhiệt. Nghiên cứu về Vật liệu từ nhiệt: Một số vật liệu từ nhiệt phổ biến; Các vật liệu từ nhiệt trên cơ sở các hợp kim liên kim loại chứa kim loại đất hiếm (intermetallics); Hiệu ứng từ nhiệt trong các hợp kim nhớ hình; Hiệu ứng từ nhiệt trong các băng vô đ ịnh hình (VĐH). Tiến hành thực nghiệm: Đo đặc trưng tinh thể; Đo đặc trưng từ và hiệu ứng từ nhiệt. Trình bày và đánh g iá các kết quả đạt được: Cấu trúc từ của hợp kim Ni50Mn38Sb12B1; Tính chất từ của hợp kim .