Tiểu thuyết của Pak Chi Won (Phác chỉ nguyên) - Một nhà văn của phái thực học Triều Tiên - Lê, Huy Tiêu (2020)
Trường phái thực học ( bao gồm tư tưởng, học thuật, văn học ...) của Triều Tiên xuất hiện vào thế kỷ XVII và kết thúc vào cuối thế kỷ XIX. Trường phái này chống lại chủ nghĩa công thức của Nho gia, chống lại thuyết suông, chủ trương thông qua nghiên cứu sự vật thực tế để tìm ra chân lý. Thông qua nghiên cứu tình hình chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học kỹ thuật, văn học .... phái thực học phê phán xã hội đương thời, đề ra phương án cải cách, mong chấn hưng đất nước