Xác định các bãi đẻ của nhóm cá rạn san hô vùng biển Sơn Chà - Hải Vân, tỉnh Thừa Thiên Huế - Đặng, Đỗ Hùng Việt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát về các yếu tố tự nhiên và môi trường như : chỉ thị sinh học , địa hình đáy , hiện trạng rạn san hô , rong biê ̉ n , đô ̣ ng vâ ̣ t đa ́ y , dòng chảy, nhiệt độ nước biển, độ muối, độ trong suốt, mùa vụ,… có liên quan đến sự hình thành các bãi đẻ của cá rạn san hô (RSH). Nghiên cứu tập tính sinh học sinh sản của các nhóm cá rạn san hô tại các bãi đẻ - nhân tố đóng vai trò quyết định đến sự duy trì các bãi đẻ và bổ sung nguồn ấu trùng cho các rạn san hô lân cận. Nghiên cứu các tác nhân con người và tự nhiên gây tác động tiêu cực đến sự tồn tại của các bãi đẻ thông qua việc phân tích các hoạt động khai thác và đánh bắt tại các bãi đẻ cũng như các yếu tố môi trường tự nhiên gây bất lợi đến sự hình thành các bãi đẻ. Đề xuất một số giải pháp quản lý các bãi đẻ của cá rạn san hô nhằm phát triển bền vững nguồn lợi cá RSH