Tư liệu lưu trữ với hoạt động xúc tiến du lịch ở Việt Nam - Đinh, Trung Kiên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong chiến lược marketing du lịch, từ lâu đã nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của tư liệu – cả tài liệu thành văn bản và các tư liệu ảnh – để xây dựng các nội dung marketing cho mỗi sản phẩm du lịch hay tạo dựng hình ảnh của các khu du lịch, điểm du lịch. Các khu du lịch, điểm du lịch này đã và đang được quảng bá thường xuyên và hiệu quả. Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch – nội dung chủ yếu của chiến lược marketing du lịch – đang được đẩy mạnh ở nhiều nơi. Việc sử dụng các tài liệu lưu trữ thành văn hiện đang được bảo quản ở các trung tâm lưu trữ cả trong và ngoài nước liên quan đến các khu du lịch, điểm du lịch xuất hiện sớm nhất có ảnh hưởng lớn đến hoạt động xúc tiến du lịch