Vai trò của việc giảng dạy các môn lịch sử ngành trong chương trình đào tạo của Khoa lưu trữ học và Quản trị văn phòng - Trần, Thanh Tùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bất kỳ một lĩnh vực, một ngành hoạt động nào của xã hội đều có quá trình hình thành và phát triển. Nghiên cứu tìm hiểu lịch sử của quá trình đó là điều rất cần thiết để nắm vững những quy luật chung, những điều kiện chủ quan và khách quan tác động đến quá trình hình thành và phát triển. Đối với sinh viên ngành Lưu trữ học và Quản trị văn phòng việc am hiểu lịch sử hình thành và phát triển của công tác văn thư, công tác lưu trữ cũng là nhiệm vụ và yêu cầu không thể thiếu. Qua nghiên cứu các môn học này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quá trình hình thành và phát triển của công tác văn thư, công tác lưu trữ của các nhà nước trong lịch sử