Nghiên cứu hàm lượng một số kim loại nặng (Cu, Pb, Zn) trong đất nông nghiệp do ảnh hưởng của nước tưới sông Nhuệ - Nguyễn, Viết Thành (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về ô nhiễm nước sông; ô nhiễm đất; sự ô nhiễm ki, loại nặng (KLN); độc tính của kim loại đồng (Cu). Khái quát một số đặc điểm tự nhiên và kinh tế xã hội lưu vực sông Nhuệ. Đánh giá hiện trạng chất lượng nước mặt sông Nhuệ. Đánh giá hàm lượng kim loại nặng (Cu, Pb, Zn) trong nước sông Nhuệ và ảnh hưởng của nó đến hàm lượng kim loại nặng (Cu, Pb, Zn) đất sử dụng nước tưới của sông Nhuệ. Đánh giá mối tương quan giữa hàm lượng kim loại nặng (Cu, Pb, Zn) trong nước và hàm lượng kim loại nặng (Cu, Pb, Zn) trong đất. Làm cơ sở khoa học cho việc đưa ra các giải pháp bảo vệ môi trường sông Nhuệ.