Đào tạo thư ký - lưu trữ viên ở Việt Nam thời Pháp thuộc - Đào, Thị Diến (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
I. Vài nét về quá trình hình thành sở Lưu trữ và thư viện Đông Dương (1916-1917). 1.1. Thực trạng của lưu trữ ở Việt Nam trước năm 1917. 1.2. Quá trình hình thành sở Lưu trữ và thư viện Đông Dương (LTTVĐD). 2. Công tác đào tạo thư ký - lưu trữ viên của sở LTTVĐD (1917-1943). 2.1. Giai đoạn một (1917-1929). 2. 2. Giai đoạn hai (1930-1943). 2.2.1. Mục tiêu đào tạo. 2.2.2. Thể thức đào tạo. 2.2.3. Chương trình đào tạo. 2.2.4. Hàng ngũ giảng viên tham gia đào tạo. 2.2.5. Kết quả thu được. 3. Kết luận.