Nghiên cứu văn bản tác phẩm xuân thu quản kiến của Ngô Thì Nhậm - Lê, Phương Duy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
“Xuân thu quản kiến” là một tác phẩm Kinh học có dung lượng lớn nhất trong số các tác phẩm Kinh học có liên quan đến kinh Xuân Thu của Việt Nam. Đây là một số thành tựu tiêu biểu, đáng tự hào của Kinh học Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. Hiện nay “Xuân thu quản kiến” được lưu giữ tại Thư viện Nghiên cứu Hán Nôm với ba dị bản A.117, VHv.806, Vhv.807 với tổng số trên 4000 trang văn bản. Các dị bản “Xuân thu quản kiến” đều được chép tay, nội dung rất phức tạp. Muốn nghiên cứu tốt “Xuân thu quản kiến” thì trước hết phải nghiên cứu kỹ các vấn đề văn bản của tác phẩm này, đánh giá ưu-nhược điểm của từng văn bản, để từ đó chọn ra một bản nền tốt nhất phục vụ công tác nghiên cứu, dịch thuật “Xuân thu quản kiến”