Gandhi và phong trào phụ nữ Ấn Độ - Phạm, Ngọc Thúy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết tập trung vào sự tham gia của phụ nữ trong chính trị Ấn Độ và vai trò của Mahatma Gandhi trong việc thúc đẩy một số lượng lớn phụ nữ tham gia chính trị. Trong lý thuyết hiện đại, cả nam và nữ là một phần không thể thiếu của xã hội, kinh tế và chính trị được thành lập của một nhà nước. Trên nền tảng này, bài viết đề cập đến: Quan điểm của Gandhi về vai trò của phụ nữ và ảnh hưởng của phụ nữ đến Gandhi; Các phong trào phụ nữ dưới sự lãnh đạo của Gandhi; Nhận định về vai trò của Gandhi với phong trào phụ nữ Ấn Độ