Tác động của cơ sở hạ tầng kinh tế đến thu hút FDI tại Việt Nam - Vũ, Thị Thùy Dương (2020)
Xây dựng cơ sở lý thuyết về đầu tư trực tiếp nước ngoài và cơ sở hạ tầng kinh tế. Trong đó chú trọng phân tích đến các yếu tố quyết định đến thu hút FDI và tác động của phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế đến thu hút FDI. Bài viết thông qua việc phân tích mô hình định lượng các yếu tố của Việt Nam đến thu hút FDI trong đó đặc biệt xem xét tác động của chi tiêu chính phủ cho cơ sở hạ tầng trong thu hút FDI vào trong nước để rồi đưa ra những phân tích đánh giá về thực trạng phát triển cơ sở hạ tầng trong nước. Đây là cơ sở để xây dựng mô hình định lượng chính cho bài khóa luận này để xem cấu phần nào trong cơ sở hạ tầng có ảnh hưởng lớn đến thu hút FDI vào Việt Nam.