Vai trò của kiểm định chất lượng đối với đào tạo đại học - Đinh, Tuấn Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Khi nghiên cứu về nền giáo dục của Hoa Kỳ người ta thấy, kiểm định chất lượng giáo dục đã có lịch sử gần 100 năm. Kiểm định chất lượng đã phát triển hết sức phong phú, đa dạng với sự tham gia của nhiều tổ chức, hiệp hội khác nhau và có đóng góp quan trọng đối với việc đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo. Đến nay hầu hết các nước trên thế giới đã tiến hành kiểm định chất lượng đào tạo đại học và cao đẳng. Vì vậy, việc nghiên cứu vai trò tác dụng của kiểm định chất lượng giáo dục đại học sẽ góp phần vào sự nghiệp đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo tại đại học hiện nay.