Tính đường truyền cho hệ thống thông tin VINASAT - Chu, Tuấn Linh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về hệ thống thông tin vệ tinh. Nêu đặc điểm vệ tinh viễn thông Vinasat. Phân tích đường truyền tuyến lên, tuyến xuống và các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng tuyến thông tin vệ tinh cũng như giải pháp hạn chế các ảnh hưởng này. Đề cập tới lý thuyết tính toán chất lượng đường truyền khi kể tới nhiễu vệ tinh lân cận, kết quả tính toán, mô phỏng ảnh hưởng của nhiễu vệ tinh lân cận tới chất lượng dịch vụ. Trình bày về việc xây dựng phần mềm tính chất lượng đường truyền thông tin vệ tinh.