Kiểm tra ngữ pháp thực hành theo phương hướng giao tiếp - Lê, Thị Bạch Yến (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Từ trước tới nay, ngữ pháp vẫn thường chiếm một bộ phận khá quan trọng trong các bài thi tiếng Anh ở các trường học, đặc biệt là các trường phổ thông và đại học không chuyên ngữ. Ở khoa tiếng Anh, đại học ngoại ngữ tuy ngữ pháp thực hành không được kiểm tra như một bài kiểm tra độc lập nhưng vẫn thường được đưa vào nội dung các bài kiểm tra các kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là các bài kiểm tra kỹ năng đọc và viết bởi vì ngữ pháp thường được coi là một yếu tố quan trọng trong đánh giá kỹ năng sử dụng ngôn ngữ vào mục đích giao tiếp của người học.