Tính pháp quyền trong mối quan hệ giữa nhà nước, cá nhân và Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay - Hoàng, Thị Kim Quế (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tính pháp quyền trong mối quan hệ giữa nhà nước và cá nhân, nhân dân, giữa nhà nước và Đảng Cộng sản là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt là yêu cầu, biểu hiện, hiện thân của nhà nước pháp quyền mà chúng ta đang xây dựng. Đây là một đề tài khó, mới, rộng lớn, đa dạng trên nhiều phương diện, cấp độ, trình độ khác nhau. Trong khuôn khổ tham luận này, chúng tôi xin được trao đổi cùng các nhà khoa học một số vấn đề chủ yếu như: nhận thức về tính pháp quyền, nhận diện tính pháp quyền trong các mối quan hệ giữa nhà nước, cá nhân và Đảng Cộng sản.