Một số hình thức trong việc truyền thụ yếu tố văn hóa giao tiếp trong giảng dạy tiếng Hán như một ngoại ngữ - Đỗ, Thị Minh (2020)
Trong giảng dạy ngoại ngữ, việc nêu xử lý chính xác như thế nào mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa là một vấn đề được bàn tới một cách khá sôi nổi trong thời gian gần đây. Cũng đã có những bài nghiên cứu khoa học của khoa Anh, khoa Trung... bàn về vấn đề này từ nhiều khía cạnh khác nhau. Chúng ta không lẫn lộn giữa hoạt động nghiên cứu và hoạt động giảng dạy, nhưng trong giảng dạy yếu tố văn hóa Hán (trong điều kiện thời gian giảng dạy tren giảng đường có sự hạn chế) thì cần phải đặt trọng tâm vào văn hóa "cộng đồng" hiện đại, tức là đi sâu truyền thụ các nét đặc trưng văn hóa trong biểu đạt của tiếng Hán hiện đại